เด็กน้อยวัย 9 ขวบส่งจดหมายสมัครงานกับนาซ่า ตำแหน่งผู้พิทักษ์โลก

 

 

หลังจากที่นาซ่าเปิดรับสมัครงาน ตำแหน่ง "เจ้าหน้าที่พิทักษ์โลก" หรือ Planetary Protection Officer ทำให้มีผู้สมัครส่งเอกสารเข้ามามากมาย แต่ไม่มีเอกสาร หรือใบสมัครใดที่น่ารักได้เท่ากับใบสมัครงานของหนูน้อยวัย 9 ขวบที่ชื่อว่า “Jack Devis”

 

 

หนูน้อยแจ๊ค เดวิสได้เขียนรายละเอียดลงในจดหมายสมัครงานว่า “แม้ว่าเขาจะอายุ 9 ขวบ แต่เขาคิดว่าเขาเหมาะสมกับตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์โลก และหนึ่งในเหตุผลของการสมัคร คือ พี่สาวบอกว่า ผมเป็นมนุษย์ต่างดาว และผมยังเคยดูภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับอวกาศและเอเลี่ยนมาแล้วแทบทุกเรื่อง รวมถึงซีรีส์เรื่อง Marvel’s Agents of Shield และภาพยนตร์เรื่อง Men in Black” และแจ๊คยังบอกเพิ่มเติมว่า “ผมยังเด็ก ผมสามารถที่จะเรียนรู้การคิดแบบเอเลี่ยนได้”

 

โดยเพื่อนของครอบครัวแจ๊คได้โพสต์ภาพจดหมายลงบนเว็บไซต์ Reddit จนทำให้เกิดเป็นไวรัลขึ้น และเมื่อจดหมายไปถึงผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์ของนาซ่า “Dr. James L. Green” เขาก็ไม่รอช้าที่จะตอบจดหมายของแจ๊ค ซึ่งมีใจความว่า “ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์โลกเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมาก เพราะต้องทำหน้าที่ปกป้องโลกจากสิ่งแปลกปลอมและเชื้อโรคจากนอกโลก โดยนาซ่ากำลังมองหานักวิทยาศษสตร์ และนักวิศกรรุ่นใหม่ที่จะมาช่วยเหลือเรา และเราหวังว่า แจ๊คจะตั้งใจเรียนและทำผลงานได้ดีในโรงเรียน และหวังว่าเราจะได้เจอกันที่ “นาซ่า” ในอนาคต”

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

www.boredpanda.comLastest News