ร้านข้าวมันไก่เจ้าดัง 4 ภาค

 
 
เมื่อใดที่คุณได้ไปท่องเที่ยวหรือทำภารกิจต่างๆในต่างจังหวัด และต้องการหาอาหารง่ายๆรับประทาน อยู่ท้อง ไม่แพงจนเกินไป และให้พลังงานเพียงพอต่อร่างกายทุกๆคนต้องนึกถึง "ข้าวมันไก่" เพราะข้าวมันไก่เป็นอาหารที่ให้พลังงานที่เพียงพอต่อวัน อีกทั้งรสชาติจากข้าวและกลิ่นที่หอมจากไก่ที่นำไปต้มพร้อมกับข้าวเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดและน้ำซุปกลมกล่อม วันนี้มารู้จักกับร้านข้าวมันไก่เจ้าดัง 4 ภาค มีร้านใดที่ตรงใจบ้าง ไปดูกัน!!

1.ร้านข้าวมันไก่นายอ๊า จังหวัดชลบุรี
 

นึกถึงข้าวมันไก่ยามเช้าต้องนึกถึงร้านข้าวมันไก่นายอ๊าร้านเด็ดประจำจังหวัดชลบุรี ซึ่งจะมีการเปิดตั้งแต่เช้ามืดมีการเข้าคิวต่อแถวซื้อข้าวมันไก่ตั้งแต่เช้ามืดยันช่วงสายก็ยังมีผู้คนต่อแถวรอซื้อข้าวกันอยู่จุดเด่นของร้านอยู่ที่เนื้อไก่ที่เป็นไก่เกรดเอและทำการเฉือดด้วยตนเอง ส่วนข้าวยังเป็นข้าวเกรดเอที่หุงหอมได้ที่พร้อมรับประทานกับไก่ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ดใส่พริกกับขิงเพิ่มได้ตามใจชอบและน้ำซุปที่ต้มและเคี่ยวพร้อมกับกระดูกไก่ให้รสชาติที่กลมกล่อม แล้วคุณจะไม่ผิดหวังในข้าวมันไก่นายอ๊า

 


ที่อยู่ : 406 ถนนวชิรปราการ ต.มะขามหย่ง, อ.เมืองชลบุรี  จ.ชลบุรี 20000

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 05.00 - 14.00 น.

เบอร์โทร : 038-791-066

2.ร้านแดนข้าวมันไก่ จังหวัดเชียงใหม่

 

พูดถึงร้านข้าวมันไก่เจ้าดังประจำเชียงใหม่ต้องร้านแดนข้าวมันไก่ซึ่งมีจุดเด่นนอกจากเนื้อไก่ที่มีความนุ่มไม่หยาบกระด้างแล้ว ยังมีราคาที่ประหยัดด้วยราคาเพียง 25 บาทแบบพิเศษอยู่ที่ 30 บาท ในด้านการบริการร้านแดนข้าวมันไก่มีการบริการที่ดี เสิร์ฟข้าวเร็วทำให้ผู้คนไม่ต้องรอนาน และยังมีการต่อบัตรคิวสำหรับคนที่รอรับประทานแล้วไม่มีที่นั่งแต่ถ้ามาสายไปก็อาจจะหมดแล้วหิ้วท้องกลับบ้านก็เป็นได้ ท่านใดที่หาข้าวมันไก่กินที่มาพร้อมราคาสบายกระเป๋าแต่อิ่มท้องกลับไปต้องมาที่ร้านแดนข้าวมันไก่

 

 

ที่อยู่ : 1001 หลังตลาดสามแยก  ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 07.00 - 14.00 น.

เบอร์โทร : 081-022-1128, 081-387-4404


3.ร้านมุ่ยกี่โอชา จังหวัดสงขลา

 

คำถามที่ตอบได้ง่ายๆของคนหาดใหญ่คือ "ข้าวมันไก่เจ้าไหนในหาดใหญ่อร่อยสุด" เพราะว่าทุกคนจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าร้านมุ่ยกี่โอชา เนื่องจากเป็นร้านเก่าแก่มา 50 กว่าปี และชาวสิงค์โปชอบที่จะมากินข้าวมันไก่ของร้านมุ่ยกี่โอชา โดยทางร้านจะมีข้าวที่หอม นุ่ม ส่วนไก่เป็นไก่ที่ตัวใหญ่ และเจ้าของร้านเป็นคนไปคัดไก่เองตั้งแต่เช้าตรู่จึงได้ไก่ที่เป็นไก่ตัวใหญ่และเนื้อแน่นไปด้วยคุณภาพและสับไก่โดยไม่ตบไก่ก่อนจึงได้ไก่ชิ้นใหญ่หนา ส่วนน้ำจิ้มมีสองสูตรแบบเปรี้ยวหวานกับแบบเค็มเพื่อให้เรามาเลือกในแบบที่ชอบได้ 

 

 

ที่อยู่ : 69/2 ถนนประชารักษ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 08.00 - 14.30 น.

เบอร์โทร : 074-238-096

4.ข้าวมันไก่ขิงสดเฮียดุลย์ จังหวัดนครราชสีมา

 

ร้านชื่อดังย่านนครราชศรีมาจะเป็นร้านใดไปไม่ได้นอกจากข้าวมันไก่ขิงสดเฮียดุลย์ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ขิงสดที่เตรียมให้ลูกค้าทุกโต๊ะ และไก่ที่หนานุ่มแน่นอร่อยให้พร้อมกับน้ำซุปกินคู่กัน ทางร้านมีทั้งไก่ต้มและไก่ทอดให้เลือกไก่ทอดกรอบอร่อยและเนื้อไก่นุ่มใน ถ้าใครที่สนใจอยากรับประทานข้าวมันไก่ที่ราคาไม่แพงและรสชาติดีข้าวมันไก่ขิงสดเฮียดุลย์ตอบโจทย์ท่านแน่นอน

 

 

ที่อยู่ : 622/46 ถ.สืบศิริ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา 30000 (อยู่ริมถนน)

เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 09.00 - 15.00 น.

เบอร์โทร : -

 

 

Zogzag77 รู้จริง รู้ทุกสิ่งทุกอย่างเรื่องท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ จะเดินทางเมื่อไร นึกถึง Zogzag77

 

ดาวน์โหลดฟรี! Zogzag77 ได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Google playLastest News