สวยด้วย 'ส้อม'

 

อายุ 59 ไม่ทำให้นักร้องสาว ‘มาดอนน่า’ มีข่าวแปลกๆ ลดลงเลย ล่าสุดเธอเผยเทคนิคการนวดหน้าสุดแหวกแนวผ่านอินสตาแกรมของเธอ โดยใช้อุปกรณ์ที่ดูจะหาง่ายในบ้าน นั่นก็คือ ‘ส้อม’

 

แต่ใช่ว่าอยู่ดีๆ มาดอนน่าจะเอาส้อมมานวดหน้าได้เอง เธอมีผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นผู้ใช้ด้านหลังของส้อมถูไปตามใบหน้า ตามแก้ม และแม้กระทั่งบริเวณใต้ตา มาดอนน่ายืนยันว่ามันช่วยกระชับผิวหน้าของเธอได้จริง ซึ่งการนวดหน้าโดยใช้ส้อมนี้ หลายคนอาจคิดว่าเป็นการขูดผิว แต่ เจน ลูอิส พยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จากคลินิกสกินทูเลิฟ เมืองเซนต์ อัลบัน ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า การใช้ส้อมนวดหน้านั้นเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี และทำให้ต่อมน้ำเหลืองไม่อุดตัน

 

* ภาพจากอินสตาแกรมของมาดอนน่า

 

 

ถ้าบังเอิญไม่มีส้อมเลยล่ะ จะสามารถใช้อุปกรณ์อื่นใดแทนได้บ้างที่จะช่วยทำให้ผิวกระชับ นุ่ม และลบริ้วรอย

 

ช้อน

การนวดผิวโดยใช้ด้านหลังของช้อนที่โค้งมนได้รับการแนะนำโดย เรเน่ คอช นายแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามชาวเยอรมัน ว่าเป็นวิธีที่ช่วยกำจัดของเหลวส่วนเกิน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และลบเลือนริ้วรอย ผลที่ได้คล้ายๆ กับการใช้ลูกกลิ้งนวดหน้า

 

แปรงสีฟัน

แปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่มได้รับความนิยมไม่น้อยในการนำมาใช้ขัดผิว ซึ่งว่ากันว่าเป็นวิธีที่ดีในการขจัดสิว และทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ยิ่งถ้าเป็นแปรงสีฟันไฟฟ้า จะช่วยเพิ่มแรงสั่นสะเทือน ซึ่งน่าจะได้ผลดียิ่งขึ้นไปอีก

 

ยาเคลือบกระเพาะ

บล็อกเกอร์ด้านความงาม ฟาร่าห์ ดูไค เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้อุปกรณ์ภายในบ้านมาดูแลผิวหน้า เธอแนะนำว่า ยาเคลือบกระเพาะประเภท pepto-bismol ใช้พอกหน้ารักษาสิวได้ดี กรดซาลิไซลิกที่อยู่ในยาเคลือบกระเพาะช่วยทำให้รูขุมขนเปิด ลดการเป็นสิว และยังช่วยลดน้ำมันบนใบหน้า แต่ต้องใช้ในปริมาณพอเหมาะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองบนผิวหนังได้

 

แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร

เมื่อหลายปีก่อน วงการความงามโลกต้องสั่นสะเทือนโดยการปฏิวัติการดูแลผิวพรรณของญี่ปุ่น ซึ่งกล่าวว่า การอบไอน้ำผิวหน้าด้วยการห่อไว้ด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร เหลือเพียงช่องตรงจมูกสำหรับหายใจ จะทำให้ผิวพรรณเรียบลื่นและดูอ่อนเยาว์ นั่นก็เพราะความร้อนและความชื้นที่เกิดขึ้นจะช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมไปจากผิวหน้า

 

 

 

* ข้อมูลจาก The Guardian

 

 

 Lastest News