8 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณดื่ม "น้ำอัดลม" ทุกวัน

 

 

มีการศึกษามายมายที่แสดงให้เห็นว่า การบริโภค “น้ำอัดลม” ทุกวันสร้างความเสียหายต่อร่างกายของคุณมากขนาดไหน โดยผลเสียบางอย่างคุณอาจจะยังไม่สามารถสัมผัสได้ทันที ลองมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณบ้าง หากคุณดื่มน้ำอัมดมทุกวันเป็นประจำ

 

8. ขาดวิตามิน

กรดฟอสฟอริก และคาเฟอีนที่อยู่ในน้ำอัดลม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ทำให้สารอาหารและวิตามินถูกขับออกมาหลังจากคุณดื่มน้ำอัดลมเพียง 60 นาที ลองจินตนาการว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับร่างกายทุกวันแล้วคุณจะไม่ขาดวิตามินได้อย่างไร?

 

7. ฟันสึกกร่อน

ความเป็นกรดและน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมหลักของน้ำอัดลมเป็นตัวทำลายสารเคลือบฟัน และเป็นสาเหตุของฟันผุ

 

6. โรควิตกกังวล

โรควิตกกังวลเป็นผลข้างเคียงของการบริโภคคาเฟอีน ซึ่งน้ำอัดลมแต่ละกระป๋องมีปริมาณคาเฟอีนเทียบเท่ากับกาแฟรสชาติเข้มข้น 1 แก้ว เมื่อคุณติดเครื่องดื่มประเภทนี้แล้วพยายามลดปริมาณการบริโภค คุณอาจพบอาการปวดหัว, หงุดหงิด, ความเมื่อยล้าหรือแม้กระทั่งภาวะซึมเศร้า

 

5. โรคอ้วน

การดื่มน้ำอัดลมส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ซึ่งเจ้าโรคนี้ยังส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน และระบบหัวใจและหลอดเลือด ทั้งยังทำให้กระดูกอ่อนแอเนื่องจากขาดแคลเซียมอีกด้วย

 

4. ปัญหาเรื่องผิว

การดื่มน้ำอัดลมทุกวันมีผลกระทบต่อผิวพรรณเหมือนการสูบบุหรี่ เพราะส่วนผสมต่างๆของน้ำอัดลมจะไปขจัดน้ำจากร่างกาย ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย หมองคล้ำ, แห้ง และเกิดสิว

 

3. ปัญญาเกี่ยวกับหัวใจและความดันโลหิต

การดื่มน้ำอัดลมจะเพิ่มโอกาสการเกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบดื่มน้ำอัดลมจะมีโอกาสการเป็นโรคเบาหวาน ประเภทที่ 2 อีกด้วย

 

2. เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

การดื่มน้ำอัดลมทุกวันทำให้มีโอกาสเป็นโรคมะเร็ง เนื่องจากน้ำอัดลมมีโมเลกุล ‘Benzene’ ซึ่งเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่เป็นสารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง 

 

1. เกิดภาวะไตล้มเหลว

หากคุณคิดว่า การดื่มน้ำอัดลมสูตรไดเอทปลอดภัย เราต้องอภัยที่ทำให้ผิดหวัง เพราะน้ำอัดลมแบบน้ำตาล 0% ไม่ได้หมายถึงไม่มีน้ำตาล แต่ถูกให้รสชาติโดยสารให้ความหวานแทน ซึ่งส่งผลเสียต่อไตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณดื่มมันทุกวัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

Brightside.meLastest News