| 

วิธีส่ง 'เห็ดเผาะ' ทางไปรษณีย์

เห็ดอะไรเอ่ย กัดแล้วแตกดังเป๊าะ แถมยังหาทานยาก ปีนึงจะมีก็แค่เดือนพฤษภาคม-มิถุนายนเท่านั้นที่จะได้ทานแบบสดๆ นอกนั้นก็ต้องพึ่งพาเห็ดกระป๋องกันล่ะ คำตอบก็คือ 'เห็ดเผาะ' หรือ 'เห็ดถอบ' ยังไงล่ะ

MORE

'โรคแพ้อากาศ'... เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

MORE

27 เมืองเก่า...เราต้องอนุรักษ์

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ได้เปิดเผยรายชื่อเขตพื้นที่ 27 เมืองเก่าในประเทศไทยที่ได้รับการประกาศเป็น 'เขตพื้นที่เมืองเก่า' ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนอนุรักษ์พัฒนามรดกทางวัฒนธรรมของไทย และยกระดับเมืองเก่าเหล่านี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่า

MORE

'มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก' คว้าใบปริญญาสำเร็จหลังดรอปเรียนไป 12 ปี

MORE

ตำรวจคูเวตจับนกพิราบที่ถูกมนุษย์ใช้ขนยา 178 เม็ดข้ามประเทศ

MORE

9 วิธีป้องกันภัยจากฟ้าผ่า!

MORE

5 อันดับรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ปี 201

การจัดอันดับขาประจำที่ได้รับความสนใจอยู่ตลอดทุกปี นั่นก็คือ การจัดอันดับรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก เรื่องราคานั้นบอกเลยว่ามหาศาลจริงๆ และในปี 2017 นี้มีคันไหนแพงที่สุดในโลกกันบ้างมาดูกันเลย

MORE

สะอาดได้แม้ในพื้นที่แคบ

สำหรับคนชอบทำความสะอาด รู้สึกไหมว่าต่อให้พื้นที่กว้างแค่ไหนก็ทำความสะอาดได้ไม่ยากเท่าพื้นที่เล็กๆ แคบๆ ที่ไม้กวาด หรือไม้ปัดขนไก่ ก็เข้าไม่ถึงหรือเข้าไปลำบาก ลองมาดูเทคนิคการทำความสะอาดซอกหลืบเหล่านี้กัน

MORE

7-ELEVEN สุดไฮเทค จ่ายเงินด้วยฝ่ามือ

นับว่าเป็นมิติใหม่ของการจับจ่ายซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อชื่อดังอย่าง 7-ELEVEN เลยก็ว่าได้ เมื่อทาง Korea Seven ได้เปิดตัว 7-ELEVEN สาขาใหม่

MORE

ร้านส้มตำรสเด็ด แซ่บโดนใจ

หากวันใดเราได้ไปกินอาหารอีสานจากร้านอาหารต้องมีเมนูที่ไม่ว่ายังไงก็ต้องสั่งมาคือ "ส้มตำ" ส้มตำเป็นอาหารอีสานที่มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดไปตามคนทำ

MORE

ใครกำลังคิดจะสักลองคิดดูใหม่ได้

MORE

ผู้มีโรคประจำตัว 4 โรคนี้ พึงระวัง "กินทุเรียน" มากไปอาจทรุด

ผู้มีโรคประจำตัว 4 โรคต่อไปนี้ พึงระวังในการกินทุเรียน เพราะหากทานมากไปอาจทำให้อาการทรุดได้

MORE

อันตรายที่แฝงมากับ "ปวยเล้ง"

MORE