| 

หน้าร้อนก็ต้องเที่ยวทะเล (Types of Swimsuits)

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าอากาศช่วงนี้มันร้อนจนเกินจะทนทาน เอาซะขนาดที่ว่าร่างกายต้องการปะทะหาดทราย สายลมและท้องทะเลโดยด่วน แต่ไอครั้นจะไปเล่นน้ำด้วยชุดเชยๆสมัยนี้เขาไม่ทำกันแล้วอ่ะสิ มาดูสิว่าสาวๆอยากได้ชุดแบบไหนดี สามารถติดตามชมรายการ Hello English! ทุกวันจันทร์- อังคาร -พฤหัสบดี เวลา 19.20 น. และวันพุธ เวลา 20.25 ทางช่อง NOW 26 ข้อมูลเพิ่มเติม: www.njdigital.net โทร. 02-338-3631 , 02-338-3623 Facebook & Youtube: NJ Digital Twitter & Instagram: NJ Digit

MORE

พูดไม่ออก บอกไม่ถวกก (Difficult words to pronounce for Thais)

มี ออเร้นจ์ จุยส์หน่อย...มีใครออกเสียงแบบนี้บ้างมั้ย รีบกดดูคลิปแล้วเข้าไปแก้ไขความเข้าใจของตัวเองด่วนเลยนะ เชื่อเลยว่านอกจากคำนี้ยังมีอีกหลายคำที่พวกเราอ่านกันผิดๆถูกๆแน่นอนเลย สามารถติดตามชมรายการ Hello English! ทุกวันจันทร์- อังคาร -พฤหัสบดี เวลา 19.20 น. และวันพุธ เวลา 20.25 ทางช่อง NOW 26 ข้อมูลเพิ่มเติม: www.njdigital.net โทร. 02-338-3631 , 02-338-3623 Facebook & Youtube: NJ Digital Twitter & Instagram: NJ Digit

MORE

รักใครให้ดื่มนม (Types of milk)

ทุกๆคนต้องเติบโตมาด้วยน้ำนมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะนมแม่ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง หรือ นมเปรี้ยวก็ตาม แต่นอกจากคำว่า Milk เนี่ย รู้กันมั้ยว่านมหลากชนิดเขาเรียกว่าอย่างไรกันบ้าง สามารถติดตามชมรายการ Hello English! ทุกวันจันทร์- อังคาร -พฤหัสบดี เวลา 19.20 น. และวันพุธ เวลา 20.25 ทางช่อง NOW 26 ข้อมูลเพิ่มเติม: www.njdigital.net โทร. 02-338-3631 , 02-338-3623 Facebook & Youtube: NJ Digital Twitter & Instagram: NJ Digit

MORE

ประตูใบสุดท้ายก่อนเรียนมหาลัย (Interview question for admissions)

มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายๆที่ ในประเทศไทยไม่ได้ต้องการแค่คนที่เก่งด้านวิชาการอย่างเดียว แต่เขาต้องการคนที่มีจิตใจและทัศนคติที่ดีด้วย ดังนั้นระบบคัดกรองด้วยการสัมภาษณ์จึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก แล้วถ้าอยากรู้ว่าควรจะเตรียมตัวอย่างไรดี ก็ลองดูเลย สามารถติดตามชมรายการ Hello English! ทุกวันจันทร์- อังคาร -พฤหัสบดี เวลา 19.20 น. และวันพุธ เวลา 20.25 ทางช่อง NOW 26 ข้อมูลเพิ่มเติม: www.njdigital.net โทร. 02-338-3631 , 02-338-3623 Facebook & Youtube: NJ Digital Twitter & Instagram: NJ Digit

MORE

สำนวนส่อภาษา (Idioms)

อยากจะดูเฟี้ยวฟ้าวลุ่มลึกเป็นเจ้าปรัชญาก็ต้องหัดพูดพวกสำนวนเอาไว้บ้าง รับรองเดินไปไหนใครๆก็มอง

MORE

เตรียมตัวไปงานหนังสือ (Book cover)

งานหนังสือใกล้เข้ามาแล้ว พร้อมรึยังกับการช้อปปิ้งหนังสือไปประดับบ้าน และเป็นอาหารของปลวกน่ะ

MORE

ออกเสียง ED ให้ถูก (Pronounce verbs with ED)

เห็นหลายๆท่านเวลาเจอคำไหนลงท้ายด้วย ED ก็จะอ่านว่า เอ็ดๆไปหมด อย่างเช่น สตอปเป็ด หรือ เอนจอยเอ็ด แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ลองมาดูกันว่าแต่ละคำมีวิธีการที่อ่านยังไงบ้างจะได้ไม่ต้องไปหลบมุมแอบเขินตอนพูดผิด

MORE

อารมณ์ไม่ดีต้องมีคนเจ็บตัว (Feelings)

ฮึ้ยยยยยยยยยย อารมณ์เสีย หงุดหงิดเสียจนอยากจะระบายออกมาเป็นภาษาอังกฤษ...เอ้า อยากระบายออกมาเป็นภาษาอังกฤษก็ทำซะสิ ดูคลิปนี้ก่อนนะ จะได้ไม่พลาด

MORE

มาชิสซอโย ซารางเฮ Korean food ingredients

ตอนนี้เป็นการครอสโอเวอร์กันระหว่างภาษาอังกฤษและอาหารเกาหลีกัน มาดูสิว่าวัตถุดิบของเกาหลีพอเอามาเรียกเป็นภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร

MORE

หนอนหนังสือ (Genre of books)

ตอนนี้โรสซี่กับแทคเดินทางไปกันถึงศูนย์หนังสือชื่อดังกันเลย เห็นว่าจะไปตามหาหนังสือ Biography ของใครสักคนเนี่ยแหละ ถ้าอยากรู้ว่าพวกเขาไปตามหาหนังสือประเภทไหนกันก็กดดูเลย

MORE

H หายไปไหนช่วยกันหาที (Silent H)

หลังจากที่เคยพูดถึง Silent Letter มาหลายทีแล้ว รอบนี้ก็ถึงตัวอักษร H กันบ้าง มาดูสิว่าคำไหนที่สะกดด้วยตัว H แท้ๆแต่พออ่านออกมาเสียงตัว H นี่หายไปเฉยเลย

MORE

มาทางสายเขียวกับสมุนไพรไทย (Thai herbs)

สมุนไพรไทยๆที่หลายๆคนยี้กันเพราะรสชาติไม่ค่อยดี รู้มั้ยว่าแต่ละอย่างเนี่ยมีประโยชน์มากขนาดไหน บ้างก็เป็นยา บ้างก้เป็นอาหารได้อีกต่างหากนะ มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเถอะ จะได้เอาไปอวดต่างชาติได้แบบภาคภูมิใจ

MORE

ถนัดอะไรอย่าทำมันฟรีๆ (Professions)

นอกจากอาชีพพื้นฐานที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้วนั้น มันยังมีอีกมากมายหลากหลายอาชีพทำเงินที่พวกเรายังไม่รู้อีก เพราะปัจจุบันโลกมันกว้างขึ้นเยอะ แต่ละคนก็มีความสามารถพิเศษเป็นของตัวเอง ก็นั่นแหละ ทำอะไรเก่งก็อย่าทำมันฟรีๆสิ

MORE