| 

ภาษาอังกฤษกับวันวิสาขบูชา (Monk's accessories)

เนื่องในวันวิสาขบูชานี้ Hello English! เลยขอสอนคำศัพท์หินๆที่ใครหลายๆคนไม่เคยทราบมาก่อนอย่าง อัฐบริขาร หรือเครื่องแต่งกายของพระสงฆ์นั่นเอง

MORE

ลืมไปเลยว่าเคยมีคาบ (School subjects)

เช้าเลขต่อด้วยอังกฤษ สายวิทย์ ตบท้ายด้วยฟิสิกส์-เคมี-ชีวะ รวดเดียวแบบนี้ อย่าลืมพักผ่อนสมองด้วยการดูรายการ Hello English! ด้วยนะ

MORE

ปากเหม็นอมยา (Inhaler)

ยาอม ยาดม ยาหม่อง ยาแก้ไอ ยาเหล่านี้เรียกว่าอะไรกันน๊า

MORE

ไก๊ ไก ไก๊ ไก่ (Parts of chicken)

มาถึงร้านไก่ทอดเจ้าดังที่อิมพอร์ทมาจากเท็กซัสทั้งทีแบบนี้ก็ต้องจัดหนักจัดเต็มกินให้เต็มคราบเลย ไก่มีส่วนไหนบ้างขนมาให้หมดเลย

MORE

ออกเสียงให้ถูกต้องกับตัว S และ Z (Pronunciation of s&z)

เชื่อกันว่าหลายๆคนมีปัญหากับการออกเสียงตัวอักษร S และ Z เพราะบางครั้งมันก็ฟังดูคล้ายกันมาก แต่ถ้าเรารู้เทคนิคเล็กๆที่ในคลิปนี้แนะนำไว้แล้วล่ะก็...รับรองไม่มีพลาด

MORE

ดอกไมมันแพงเอาพวงมาลัยไปก่อนได้มั้ย (How to Order flower)

อยากให้สาวที่แอบชอบประทับใจก็ต้องเริ่มต้นด้วยดอกไม้เลย ของสวยๆงามๆแถมมีกลิ่นหอมแบบนี้รับรองใครๆก็ชอบ...

MORE

ไม่เคยแค่เกือบๆ( Adverbs of frequency)

วันนี้เรามาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับคำคุณศัพท์ที่บอกเวลาในเรื่องความถี่ของการกระทำดูว่าคำไหนมันมีความหมายว่าอย่างไรกันบ้างจะได้ใช้ได้แบบถูกต้อง

MORE

ปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน (Gardening Tools)

สมัยนี้ไม่ใช่แค่ฮิปสเตอร์แล้วที่ปลูกต้นไม้ เพราะคนธรรมดาๆไม่ต้องอินดี้ก็สามารถช่วยลดโลกร้อนด้วยการปลูกต้นไม้ได้ง่ายๆ แต่ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานก่อนเลย

MORE

ปัญหาของคนเท้าใหญ่ (Conversation with shoe seller)

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ฮิตไปซื้อรองเท้าที่ต่างประเทศกัน เพราะราคาถูกกว่าที่ได้ตั้งเกือบครึ่ง แต่ก่อนจะไปเรามาศึกษาภาษาอังกฤษก่อนจะได้ไม่เคอะเขินตอนไปสั่งรองเท้าคู่โปรด

MORE

สายตาสั้นเพราะมองเห็นแต่เธอ (Eyesight Problem)

เรามันคสายตาสั้นเพราะไม่เคยมองใครนอกจากเธอ ส่วนเธอน่ะเหรอ เฮ้ออ มองเลยเราไปไกลเลยสงสัยจะสายตายาวมาก ว่าแล้วก็ไปตัดแว่นกันเถอะ

MORE

แดดร้อนขนาดนี้จะสู้ด้วยอะไรดี (Sun protection products)

หน้าร้อนแบบนี้ถ้าไม่อยากผิวคล้ำก็ต้องทาโลชั่นหรือครีมกันแดดก่อนก้าวออกจากบ้าน...แต่เชื่อว่าใครหลายๆคนคงมีสับสนว่าควรจะซื้อชนิดไหนหรือตัวไหนดีที่มันจะปกป้องผิวเราได้มากที่สุด

MORE

ตัดผมชาย (Conversation with a hairdresser)

เวลาผู้ชายไปร้านตัดผม แน่นอนว่าคงจะไม่วุ่นวายหรือซับซ้อนเท่ากับผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีประโยคน่าสนใจๆหลายปนะโยคที่ควรรู้ไว้เลย ลองมาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

MORE

อะไรนะ! นี่เราอ่านผิดมาโดยตลอดเลยเหรอเนี่ย (Mispronounced words borrowed )

มาอยู่กันที่คำศัพท์ต่างๆที่คนไทยมักจะอ่านออกเสียงผิดกันอีกครั้ง แน่นอนว่าจะออกมากี่ตอนต่อกี่ตอนก็ยากที่จะครอบคลุมจนครบทุกคน เอาเป็นว่ารอบนี้เหมือนเดิม...เอาไป 4 คำก่อน

MORE